Tâm Quang Minh

Phong thủy cửa sổ với những điều cấm kỵ

Đối với một ngôi nhà, cửa sổ được coi như là linh hồn, đón sinh khí cho gia đình. Và là một phần tất yếu tạo nên sự lịch lãm và phong cách kiến trúc của ngôi nhà đó. Tuy nhiên, ngày nay phong thủy cửa sổ đối với một số ngôi nhà còn đang bị xem nhẹ bởi ý nghĩ, quan niệm sai lầm. Hãy cùng Tamidoor tìm hiểu về phong thủy cửa sổ với những điều cấm kỵ qua bài viết sau.

Những điều cấm kỵ khi lắp đặt cửa sổ

>>Xem thêm:

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị. Nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Do đó bố cục và bài trí của tài vị không thể bỏ qua. Vị trí được cho là đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách.

Điều này bao hàm những tình huống dưới đây:

Không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Nhiều gia đình hiện nay dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây ra nhiều bất lợi cho ngôi nhà. Cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy.

Trong phong thủy, trường hợp như thế này gọi là bế quan tỏa cảng. Khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Xem thêm:

Tránh làm cửa cản sáng

Bạn không nên treo rèm quá dày, hoặc đóng cửa sổ kín mít. Điều này sẽ khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Bên cạnh đó cũng khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Khi thiết kế cửa sổ bạn nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió. Đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo hướng này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Mở cửa sổ vào trong thường là do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Phong thủy cửa sổ

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Tránh làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo như phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.
Cửa sổ, tương tự cửa chính, có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình.
Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không được thừa cũng như thiếu để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.
Khi thiết kế cửa sổ cho bất kỳ không gian nào, kiến trúc sư cũng lấy sự đối lưu không khí làm trọng tâm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT TÂM QUANG MINH

Chuyên Sản Xuất, Lắp Đặt Cửa Cuốn, Cửa Kéo, Cửa Nhôm, Cửa Sắt. Hiện cửa hàng chúng tôi có cung cấp các loại cửa dành cho ngôi nhà của bạn: cửa kéo Đài Loancửa cuốn Đài Loan, cửa cuốn Đứccửa cuốn Úccửa sắt 1 cánh,…

Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Website : https://tamidoor.com.vn
Mọi thông tin góp ý, liên hệ hotline: 0903.86.82.63
Email báo giá : ctthutrang85@gmail.com
Đặt hàng: 0903.86.82.63
Cửa kéo Tâm Quang Minh  hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Exit mobile version