Chat Zalo
Gọi : 0903 86 82 63
Hotline: 0903 86 82 63
Ưu nhược điểm cua mô tơ cửa cuốn: motor cửa cuốn là động cơ điện có cấu tạo đơn giản gồm 2 bộ phận kết hợp với bộ điều khiển.

Phân loại mô tơ cửa cuốn

Có 4 cái motor cửa cuốn thường được dùng phổ biến :
  • Cuộn dây kích từ được nối song song sở hữu phần ứng.  ( là những bộ phận của Motor cửa cuốn kích từ song song)
  • Phần ứng và phần kích từ được mang lại từ hai nguồn riêng . ( là bộ phận Motor cửa cuốn kích từ độc lập).
  • Motor cửa cuốn kích từ hỗn hợp: cấu tạo từ 2 cuộn dây kích từ, 1 cuộn nối song song mang phần ứng và 1 cuộn nối tiếp có phần ứng.
  • Cuộn dây kích từ được gắn nối tiếp với phần ứng.  ( là bộ phận của Motor cửa cuốn kích từ nối tiếp).

Ưu điểm của motor cửa cuốn

Hiện tại máy điện (động cơ điện) xoay chiều ngày càng được sử dụng rộng rãi và rộng rãi để cung ứng. Để truyền tải…. Cả máy phát và động cơ điện xoay chiều đều sở hữu cấu tạo đơn thuần và công suất to, dễ vận hành… nhờ mang phổ biến tính năng ưu việt.
Nhưng motor cửa cuốn giữ vị trí vật dụng 5 trong công nghiệp giao thông vận tải. Và các đồ vật bắt buộc điều khiển tốc độ quay liên tục trong phạm vi to.
(vd: trong máy cán thép, máy công cụ lớn, đầu máy điện…).
Tuy nhiên so có động cơ ko đồng bộ để phân phối motor cửa cuốn cộng kích thước thì giá thành lớn hơn. Do sử dụng nhiều kim cái màu, bảo quản, chế tạo cổ góp phức tạp. Nhưng máy điện 1 chiều vẫn không thể thiếu trong nền phân phối tiên tiến nhờ những ưu thế của nó.

Ưu thế của motor cửa cuốn là sử dụng làm động cơ điện. Hay máy phát điện trong nhiều điều kiện làm cho việc khác nhau. Nhưng ưu thế lớn nhất của motor cửa cuốn ấy là điều chỉnh, thay đổi tốc độ. Và khả năng khiến cho việc trong điều kiện quá tải. Motor cửa cuốn không các có thể điều chỉnh rộng và chính xác. Mạch điều khiển đơn giản hơn đồng thời lại đạt chất lượng cao so với động cơ điện không đồng bộ.