Chat Zalo
Gọi : 0903 86 82 63
Hotline: 0903 86 82 63

Cửa cuốn không mở

Cửa cuốn không mở – Hiểu biết những gì xảy ra với cửa cuốn của bạn có thể giúp bạn xác định xem vấn đề đó bạn có thể tự giải quyết hoặc cần sự giúp đỡ từ những chuyên gia chuyên nghiệp.

Để giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến cửa cuốn, đội ngũ kỹ thuật sửa cửa cuốn Tâm Quang Minh chúng tôi sẽ tổng hợp những lý do cửa cuốn không mở được và cách giải quyết cho từng trường hợp.

1 . Cửa cuốn không mở được do điều khiển hết pin.

Cửa cuốn không mở được

Thay pin điều khiển cửa cuốn

Điều này có vẻ khá hiển nhiên, điều khiển cửa cuốn cần năng lượng để làm việc. Nếu điều khiển cửa cuốn hết pin, nó sẽ không thể gửi một tín hiệu đến cửa cuốn của bạn để mở.

Trước tiên, hãy kiểm tra hộp điều khiển tay gắn trên tường xem tình trạng hoạt động của nó. Nếu hộp điều khiển tay vẫn còn hoạt động tốt, việc bạn cần làm là thay thế pin trong điều khiển cửa cuốn.

Thay đổi pin trên điều khiển cửa cuốn khá đơn giản. Bạn chỉ cần trượt mở nắp sau của điều khiển và tháo pin ra. Tuy nhiên, có một số điều khiển bạn sẽ cần một chiếc tuốc nơ vít để mở.

Sau khi lắp pin mới vào, hãy chắc chắn rằng các dấu cộng và dấu trừ trên pin thẳng hàng với các dấu cộng và dấu trừ bên trong điều khiển. Nếu không, điều khiển cửa cuốn sẽ không hoạt động. Khi pin đã được lắp đặt vào điều khiển hãy kiểm tra điều khiển. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn có thể phải thay thế một chiếc điều khiển mới.

2 . Cửa cuốn không mở được do các thanh nan bị kẹt – bị lệch – bị uốn cong.

Nếu bạn nhận thấy rằng cửa cuốn mở ra bình thường nhưng không

đóng lại được dù bạn đã nỗ lực để đóng cửa bằng điều khiển từ xa.

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra trực quan bằng mắt.

Qua một thời gian sử dụng, các thay nan cửa cuốn của bạn có thể bị rỉ sét do ánh nắng,

bụi bẩn, mưa…Hoặc cũng có thể do tác động vật lý khiến cho nó bị lệch, cong, vênh. Gây cản trở trong quá trình đóng, mở cửa.

Bạn nên lau, chùi cửa cuốn theo tuần hoặc theo tháng. Để đảm bảo cửa cuốn của bạn không bị bám bụi bẩn và loại bỏ vật cản như cành cây, đất đá bám vào các khớp thanh nan.

Bạn có thể tự chỉnh sửa lại các thanh nan cửa cuốn bị cong vênh. Đối với những thanh nan nào bị hư hỏng quá nặng hoặc bị rỉ sét, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế chúng để đảm bảo cửa cuốn vận hành một cách tốt nhất.

3 . Cửa cuốn không mở được do bị lệch ra khỏi thay ray.

Cửa cuốn bị lệch

Cửa cuốn bị lệch khỏi thay ray

Nếu bạn theo dõi thấy cánh cửa cuốn của mình khi vận hành bị chệch khỏi thay ray, đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Các thanh nan cửa cuốn được sắp xếp theo đúng trình tự để cửa cuốn có thể vận hành. Nếu bạn thấy những khoảng trống giữa các thanh nan và thanh ray cửa cuốn bạn cần phải chỉnh sửa ngay. Trọng lượng của cửa cuốn có thể làm cho vấn đề thêm tồi tệ hơn cho đến khi chúng trở nên nguy hiểm để cửa cuốn vận hành.

Nếu theo dõi thấy cánh cửa cuốn bị lệch nhưng vẫn vận hành. Bạn cần làm một vài điều để khắc phục vấn đề này. Nếu cửa cuốn bị lệch, chúng có thể phát ra tiếng ồn khi cửa cuốn đạt đến một điểm nào đó trên thanh ray khi cửa cuốn đóng hoặc mở. Thậm chí có thể làm chậm cửa cuốn một chút khi nó chạm đến điểm này.

Để sửa chữa, đầu tiên bạn cần nới lỏng các ốc vít giữa các đường vào thanh ray. Sau đó, sử dụng một vật cứng gõ nhẹ để di chuyển chúng vào vị trí thích hợp. Một khi các liên kết chính xác, thắt chặt các ốc vít lại. Bạn có thể cần phải lặp lại quá trình này cho đến khi cửa cuốn hoạt động trơn tru.

4 . Cửa cuốn không mở được do điều khiển.

Có một vài vấn đề do điều khiển của bạn không làm việc đúng cách. Lý do phổ biến nhất có thể là bạn ra khỏi phạm vi hoạt động của cửa cuốn. Mỗi cửa cuốn có một phạm vi hoạt động cụ thể. Nếu bạn đang cố gắng mở cửa cuốn ở khoảng cách khá xa. Hãy lại gần phạm vi hoạt động của cửa cuốn để mở và bạn có thể thành công.

Nếu bạn thấy cửa cuốn của bạn mở ra và đóng lại một cách ngẫu nhiên kể cả khi bạn không nhấn nút. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng cửa cuốn của bạn không bị mắc kẹt dưới một cái gì đó có thể đụng đến nút điều khiển. Ví dụ : Điều khiển của bạn bị mắc kẹt dưới ghế ngồi ô tô và nút điều khiển có thể do vô tình bị đẩy bởi một vật nặng.

Nếu trường hợp đó không phải, bạn có thể cần phải kiểm tra lại tần số điều khiển của bạn. Có thể hàng xóm của bạn mở cửa cuốn của họ có cùng tần số với điều khiển của bạn.

Bạn có thể thay đổi tần số cửa cuốn của mình để điều này không tiếp tục xảy ra. Mỗi hãng cửa cuốn sẽ có những bước khác nhau về việc thay đổi tần số. Bạn nên tham khảo quyển hướng dẫn sử dụng để có những hướng dẫn cụ thể. Hoặc bạn có thể liên hệ với đội ngũ sửa chữa cửa cuốn Tâm Quang Minh để có những trợ giúp hữu ích.

5 . Cửa cuốn không mở được do vật cản ngăn cản.

Như đã đề cập ở vấn đề 2. Cửa cuốn của bạn được thiết kế với một cơ chế đảo chiều để tự động ngắt hoặc đảo chiều cửa cuốn khi gặp vật cản. Nếu bạn thấy rằng cửa cuốn của bạn vận hành một phần sau đó quay trở lại. Điều này có thể được kích hoạt khi gặp các vật cản trên mặt đất hoặc cũng có thể do sự tích tụ các mảnh vỡ trên đường ray. Các mảnh vỡ này bao gồ các vật nhỏ như đá, kẹo cao su hoặc bùn tích tụ.

Kiểm tra khu vực xung quanh cửa cuốn của bạn xem có vật gì tích tụ bên trong. Bạn có thể cần sự trợ giúp của một chiếc thang để nhìn vào bên trong. Vì nó sẽ rất khó để nhìn thấy từ mặt đất.

Một ý tưởng tốt là chủ động lau sạch cửa cuốn theo định kỳ để ngăn chặn bụi bẩn tích tụ. Sử dụng một miếng giẻ ẩm để làm sạch, điều này đủ để loại bỏ bất cứ bụi bẩn gì bán trên thanh ray cửa cuốn.

6 . Cửa cuốn không mở được do lò xo bị hỏng.

Nếu cửa cuốn không vận hành sau những nỗ lực của bạn. Và bạn chắc chắn rằng động cơ và các bộ phận khác đang hoạt động bình thường. Có thể nguyên nhân là do lò xo bị xoắn gãy.

Cửa cuốn đi kèm với một hoặc hai lò xo xoắn. Nếu một trong hai lò xo bị hỏng cửa cuốn của bạn có thể không vận hành được. Lò xo cửa cuốn chỉ có thể được sử dụng cho một thời gian nhất định. Theo thời gian sử dụng, lò xo cửa cuốn sẽ bị phá vỡ và cần phải thay thế. Nếu lò xo bị hư hỏng, bạn không nên cố gắng sửa chữa, vì việc này rất nguy hiểm. Hãy liên hệ với chúng tôi – Phương Đông địa chỉ sửa cửa cuốn tại HCM uy tín. Để có những chuẩn đoán và sửa chữa chính xác nhất.

7 . Giới hạn của cửa cuốn không được thiết lập đúng cách.

Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy rằng : Cửa cuốn của bạn đóng kín xuống và sau đó ngay lập tức quay trở lên, thay vì ở vị trí đóng kín. Vấn đề này thường phát sinh với thương hiệu cửa cuốn mới hoặc các mô hình cửa cuốn cũ. Nếu điều này xảy ra, nguyên nhân chủ yếu là các thiết lập giới hạn mở và đóng cửa cuốn của bạn.

8 . Cửa cuốn tự động khóa.

Nếu cửa nhà để xe của bạn không mở. Nhưng động cơ vẫn chạy

trong một vài giây sau đó tự động tắt. Cửa cuốn của bạn có thể đã tự khóa.

Nếu bạn đã kiểm tra lò xo, động cơ đều hoạt động tốt và không hề có chướng

ngại vật ngăn cản. Hãy kiểm tra xem ổ  khóa trên cửa cuốn.

Một vài mô hình cửa cuốn đặc biệt là các mô hình cũ thường đi kèm với ổ khóa.

Để tăng cường bảo mật cho ngôi nhà, doanh nghiệp của bạn.

Thông thường chúng trông giống như một tay cầm ở giữa cửa của bạn với

hai thanh chạy ngang từ mỗi bên. Có thể có một nút nhỏ trên đầu hoặc ngay

\bên cạnh mà bạn có thể nhấn để trượt thanh trên cửa ra vào.
Do đó cửa cuốn có thể bị khóa từ bên trong.

Để mở khóa cửa cuốn. Bạn chỉ cần xoay tay cầm cho đến khi bạn nghe

thấy âm thanh “Cạch”. Điều này sẽ di chuyển các thanh ngang đi từ các

cạnh và đảm bảo cửa cuốn ở vị trí mở.

9 . Cửa cuốn không mở được do lò xo căng hoặc dây cáp bị đứt.

Lò xo và dây cáp giúp cửa cuốn đóng – mở từ từ và an toàn

. Nếu lò xo hoặc dây cáp bị đứt, cửa cuốn của bạn sẽ đóng sập xuống một cách rất nhanh chóng.

Điều này rất nguy hiểm vì không có gì ngăn chặn cửa cuốn.

Trường hợp này rất dễ gây tai nạn ngoài ý muốn. Vì vậy,

bạn nên cố gắng không đóng và mở cửa trong trường hợp này.

Tốt nhất, nên gọi một đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín để sửa chữa càng sớm càng tốt.